Khám Phá Nét Đẹp Tâm Linh Huyền Ảo – Chùa Đa Bảo Nha Trang

0
179

Chùa Đa Bảo Nha Trang một địa danh tuy còn mới mẻ của Thành Phố biển nhưng sẽ khiến bạn phải nao lòng bởi  nét đẹp tâm linh tuyệt vời, bởi khung cảnh đất trời khiến lòng ta say đắm.

Là người dân của Thành Phố biển Nha Trang xinh đẹp MTC travel sẽ đưa bạn đi qua các con đường để đến với ngôi chùa, ngắm trọn không gian mát mẻ, trong lành, điểm đến tâm linh của đất trời  hội tụ. Nào, chúng ta cùng khám phá nhé !

chùa đa bảo nha trang
Cổng Chùa Đa Bảo Nha Trang

Chùa Đa Bảo Nha Trang ở đâu ?

Chùa Đa Bảo tọa lạc tại phường Vĩnh Hòa, Thành Phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cách trung tâm Thành Phố khoảng 5km về phía Bắc ( Chi tiết bản đồ tại đây nhé ! ).  Đến với chùa Đa Bảo du khách có thể di chuyển bằng xe ô tô hoặc xe máy, vì là ngôi chùa tựa sườn núi Cô Tiên nên đường khá dốc nhưng đổi lại khung cảnh nơi đây sé khiến du khách không ngớt lời khen ngợi…..

Chùa Đa Bảo Nha Trang có gì ?

Khi tìm hiểu về lịch sử hình thành dưới đây bạn sẽ khám phá ra vài điều thú vị về sợi dây gắn kết giữa ngôi chùa Đa Bảo với phong cảnh tứ bề hữu tình, và chùa Long Sơn- địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố biển này đấy!

chùa đa bảo nha trang
Khu Hoa Viên tươi xanh nhìn trọn Thành Phố

Đoạn dưới đây là lời thưa của Chùa Đa Bảo Nha Trang, nán lại vài giây để ta hiểu phần nào ý nghĩa của ngôi chùa linh thiêng, hữu tình này nhé!

” Chùa Đa Bảo Từ Mái Tịnh Thất… đến Ngôn Sơn Từ.

Sư Thích Giác Mai, người dân huyện Phù Cát tỉnh Bình Định. Gia cảnh cơ hàn, thuộc dòng họ Đặng danh tướng Tây Sơn. Tu theo phái Khất sĩ, sau chuyển sang Tịnh Độ Bổn Sư là Đệ nhị trưởng Giáo đoàn II, Thích Giác Tịnh, trụ trì tại Tịnh xá Ngọc Nhơn tại Qui Nhơn. theo phái Tiểu thừa. Nhờ cơ duyên gặp Đại lão Hòa thượng Thích Trí Nghiêm tại chùa Long Sơn Khánh Hòa, Sư chuyển tâm tu theo Đại thừa. Dưới mái Tịnh xá NGỌC NHƠN, Sư được đào tạo thành một khất sĩ đầy đủ tri thức, đạo đức để vững bước trên con đường tu tập. Chuyển về Hòn Xệnh, Sư khai hoang dọn rẫy, xây tượng, cất chùa, hướng dẫn các Phật tử tụ về học kinh rèn đức. Chùa Đa Bảo là nụ hoa hàm tiếu của cuộc đời tu hành khổ hạnh. Nhờ đầy đủ duyên lành: Nguyên thủy, Đại thừa tất cả đều phát huy chung một gốc. Chùa tọa thị giữa trời biển mênh mông, núi rừng bát ngát: cảnh Phật hữu tình. Những cảnh đẹp, nhân vật hữu danh nơi quê hương Phù Cát cùng với những cảnh quan Khánh Hòa liên quan đến chùa Đa Bảo chứng tỏ rằng nơi chôn rau cắt rốn với chốn nương tựa suốt đời đều có duyên tương ngộ. Hai Ân Sư Thích Giác Tịnh và Thích Trí Nghiêm là hai vị chân tu đặc biệt ảnh hưởng cuộc đời đạo hạnh của Sư Thích Giác Mai. Đến viếng thăm ngôi chùa Đa Bảo, lòng chiêm ngưỡng cảnh trí thiên nhiên hòa cùng tâm ngưỡng mộ tấm gương vì đạo. 

      Nam Mô A Di Đà Phật.”

chùa đa bảo nha trang

Chùa Đa Bảo Nha Trang từ khi mới xây cho đến nay, luôn được du khách ghé thăm thường xuyên, nhất là những dịp trăng tròn hay mùa Phật Đản, Vu Lan…, Phật tử khắp nơi rộn ràng hành hương lên chùa, cúng dường Tam Bảo.

Chùa Đa Bảo với chính điện mở cửa thông ra biển, hào quang tỏa sáng muôn phương. Tọa thiền trước sân chùa, mọi phiền não, bệnh hoạn, cầu uế theo hơi thở trôi ra biển, thân tâm nhẹ nhàng, rỗng rang chưa từng thấy….

chùa đa bảo nha trang
Hai bức tượng Phật lớn ngồi thuyết pháp giữa khung cảnh nên thơ

chùa đa bảo nha trang

Hiện nay chùa được trụ trì bởi  Sư Thích Giác Mai. Ngồi hàn huyên tâm sự, thầy từng kể: “Ngày ấy, một mình mở đường lên núi, tựa bên vách đá dựng chòi, làm chỗ nương thân. Hành trang toàn là dụng cụ lao động của nhà nông, nhưng lòng tràn đầy hy vọng. Thức ăn chỉ có cơm, chao với rau luộc, nước uống dè dặt từng bữa, vậy mà an lạc lạ thường. Mỗi buổi ngồi thiền, nhìn xuống biển Đông, màu xanh tràn ngập…Người tu hành không cảm thấy vất vả, cũng chẳng ngại nắng mưa, lặng lẽ dốc tâm dựng thất, khai khẩn đất hoang, rồi khoét núi tìm nước và tạo dựng sân vườn. Được bậc trưởng lão Thích Giác Định động viên, khuyến khích và Đại lão Hòa Thượng Thích Trí Nghiêm định hướng tư tưởng rồi chọn pháp hiệu Phật Đa Bảo trong Kinh Pháp Hoa để đặt tên chùa trong tương lai; duyên lành từ nhiều đời, nhiều kiếp…nương theo đó mà đơm hoa, kết quả theo đúng tinh thần Kim Cang Bát Nhã… ”

chùa đa bảo nha trang

Đất không bao giờ phụ lòng người. Thuở xa xưa, khi Đức Thế Tôn thuyết pháp, tháp Đa Bảo từ lòng đất trồi lên. Ngày nay, trên đỉnh đồi hoang, công sức và tâm huyết của người tu hành đã biến tịnh thất Đa Bảo thành một cơ sở tôn giáo uy tín, với đầy đủ điều kiện cho tăng sinh chuyên tâm tu học và là chốn nương tựa bình yên của Phật tử thuần thành.

Những lưu ý khi du khách ghé thăm Chùa Đa Bảo Nha Trang 

Đường lên chùa tương đối khó đi, nên chuẩn bị hành trang vừa phải để di chuyển dễ dàng nhé!
Chùa có xây một bãi xe nhỏ cho du khách. Các bạn đến cổng chính rẽ phải là thấy. Bãi xe không có người trông, nên tự các bạn dựng xe cho ngay hàng và giữ gìn tư trang.
Tại đây còn có 1 hòm công đức, các bạn nào có lòng có thể ủng hộ nhà chùa;
Không gian xanh trong chùa đẹp lắm, đừng hái hoa bè cành;
Cùng giữ gìn cảnh quan chùa mát mẻ và sạch sẽ. Ăn vận lịch sự;
Là nơi thanh tịnh, các bạn đến chơi, vãng cảnh nhớ nhỏ tiếng chút;
Chùa có nhà lục giác giữa hồ, nhẹ nhàng tháo giày dép và xếp gọn bên ngoài
Trên điện chính có khá nhiều chó, nhớ cẩn thận củi lửa;
Hiện chùa đang tu bổ nên khó lòng không vướng bụi.

Đặc biệt lưu ý là Khu hoa viên chùa mở cửa đến 18h00; Chính điện mở cửa đến 20h00 nhé! :))

Thừa nhận rằng là mảnh đất Khánh Hòa vốn không thiếu cảnh đẹp, thế  nhưng để tìm một yên bình ở thành phốđông đúc, thả lòng mình với không khí đất trời mát mẻ, trong lành, khung cảnh nên thơ, lòng thanh tịnh thật là hiếm thấy. MTC travel giới thiệu đến quý khách địa điểm tuyệt vời này và mong muốn quý khách có những trải nghiệm thật thú vị tại chùa Đa Bảo Nha Trang! :))

 

Khám Phá Nét Đẹp Tâm Linh Huyền Ảo - Chùa Đa Bảo Nha Trang
Khám Phá Nét Đẹp Tâm Linh Huyền Ảo - Chùa Đa Bảo Nha Trang 1

Chùa Đa Bảo Nha Trang một địa danh tuy còn mới mẻ của Thành Phố biển nhưng sẽ khiến bạn phải nao lòng bởi  nét đẹp tâm linh tuyệt vời, bởi khung cảnh đất t

Editor's Rating:
5

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here