Positano là một đô thị thuộc tỉnh Selerno trong vùng Campania, nước Ý. Từng là một làng chài ven biển nghèo khó từ đầu thế kỷ 20, Positano giờ đây trở thành một trong những địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch.
Thành phố nhỏ bé với hơn 3.000 dân cư và vài trăm nóc nhà lô xô khắp ven biển, Positano cũng chẳng cần phải qua những cuộc bình chọn nào mà chính thơ văn đã đưa vào thế giới của sự lãng mạn.
Positano - Thành phố lãng mạn nước Ý 1
Với những con phố nhỏ thơ mộng và ngôi nhà màu pastel san sát nhau, chênh vênh vách núi làm say lòng bao tâm hồn thi sĩ, lãng mạn.
[soliloquy id=”2393″]
Đến với Positano, bạn không thể không đến tham quan nhà thờ Santa Maria Assunta, nhà thờ cổ theo lối Gothic lớn và đẹp nhất nước Ý. Đứng trên bãi biển ở Positano và du khách sẽ nhìn thấy nhà thờ Santa Maria Assunta. Mái vòm lợp bằng gốm màu xanh lam, vàng và xanh lục tạo nên nét nổi bật cho nhà thờ từ thế kỷ 10 này giữa những tòa nhà gam màu nhạt xinh đẹp của thị trấn.
positano
Nhà thờ Santa Maria Assunta
Trên mái vòm nhà thờ là các thiên sứ có cánh và nhiều tác phẩm nghệ thuật tô điểm cho những bức tường. Khi khám phá các nhà nguyện phụ và bệ thờ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập các tác phẩm hội họa tuyệt đẹp. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất ở đây là Circumcision của danh họa Fabrizio Santafede.
Positano - Thành phố lãng mạn nước Ý 2
Tượng Đức Bà Đen phong cách Byzantine
Trung tâm của nhà thờ là bức tượng Đức Bà Đen phong cách Byzantine ở phía trên bệ thờ chính. Truyền thuyết kể rằng người ta đã lấy bức tượng thế kỷ 12 này từ một con tàu mắc cạn ở Positano. Các thủy thủ cho rằng họ đã nghe thấy tiếng của bức tượng đòi được đưa ra khỏi tàu và viên thuyền trưởng đã yêu cầu để bức tượng lại ngôi làng ven biển.
Và đến Positano, bạn có thể được nghe câu chuyện về nàng tiên cá từ bất cứ người già nào mà bạn bắt gặp. Đó là những nàng tiên cá vẫn hay xuất hiện ở ngoài khơi Positano giữa làn nước xanh biếc trong những đêm trăng sáng để quyến rũ các thủy thủ trên con tàu của chàng Ulysse trong tác phẩm “Odissey”.
[soliloquy id=”2401″]
Nếu có dịp đến Positano, bạn hãy thử nếm loại rượu có xuất xứ từ vùng vịnh Napoli, được làm với tinh dầu chiết xuất từ vỏ chanh và là một sản phẩm xuất khẩu nổi tiếng của nước Ý. Tuyệt vời hương vị Limocello.
Positano - Thành phố lãng mạn nước Ý 3
Rượu Limoncello
Positano còn được nhiều người biết đến và thầm thương qua những bộ phim lãng mạn, với những trường đoạn tình yêu đẹp theo đúng chất Ý. Đó là Only you (1994), là Under the tuscan sun (2003) hay gần đây nhất là Kath & Kimderella (2012).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here