Nằm cách thủ đô Amsterdam khoảng 18km, ngôi làng cối xay gió Zaanse Schan là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Hà Lan. Nơi mà bạn có cơ hội chiêm ngưỡng những đám mây chuyển dần sang màu tím trước khi mặt trời mọc. Tận mắt nhìn thấy tấm chăn sương mù dày đặc che đi một phần thân cối xay gió, nhìn từ xa bạn có thể nhầm lẫn những chiếc cối xay gió này đang trôi lơ lửng trên không cơ đấy.

Từ nhà ga trung tâm thủ đô Amsterdam, bạn chỉ mất khoảng 10 phút đi tàu đến ngôi làng này thôi. Tại Zaanse Schans có tổng cộng 13 chiếc cối xay gió, trong đó có 6 chiếc cối xay gió cổ nằm dọc theo bờ xông Zaanse thơ mộng. Có một số chiếc cối xay gió ở đây có tuổi đời lên tới hơn 300 năm, được xây dựng từ thế kỷ 17.

[soliloquy id=”2415″]

Vào mỗi sáng sớm, khi những cửa hàng phô mai, cửa hàng tạp hóa, xe buýt còn chưa hoạt động, ngôi làng cối xay gió Zaanse Schans hoàn toàn hoang vắng, trống rỗng. Thời gian này cũng chính là khoảnh khắc mang đến cho bạn những tấm hình huyền ảo nhất hơn bao giờ hết.

[soliloquy id=”2422″]

Cũng vào thời gian sáng sớm này, nhiều loài hoa dại mọc ẩn hiện trong lớn sương khiến bạn cứ ngỡ lạc vào khu vườn cổ tích mộng mơ nào đấy.

Lớp sương dày đặc che phủ mặt đất, những chiếc cối xay gió nổi lên trên sương mù, khi mặt trời vẫn còn ở dưới chân trời đẹp như một bức tranh vẽ tràn ngập màu hồng thơ mộng. Nhìn thôi, bạn cũng thây đã con mắt rồi.

[soliloquy id=”2436″]

Với những hình ảnh tuyệt đẹp mà nhiếp ảnh gia Albert tình cờ chợp được trên này đã đủ để bạn tin về sự tồn tại của ngôi làng cối xay gió Zaanse Schans huyền ảo này hay chưa. Nhiếp ảnh gia Albert cho biết những hình ảnh này được ông chụp vào một buổi sáng tại đây. Hôm đó trời sương mù dày đặc bao phủ tất cả khu vực của ngôi làng cối xay gió Zaanse Schans ở Hà Lan. Lúc đó là vào khoảng 5 giờ sáng. Mọi thứ tuyệt đẹp ấy như một khu vườn cổ tích khiến ông không dám tin vào mắt mình.

Ngoài những chiếc cối xay gió khổng lồ ẩn hiện trong sương sớm, đến Zaanse Schans bạn sẽ còn được một vé free chiêm ngưỡng thêm những ngôi nhà cổ được sơn nhiều màu sắc độc đáo giữa khung cảnh làng quê yên bình.

Bao quanh làng cổ xay gió Zaanse Schans là dòng sông Zaan uốn lượn hiền hòa, thơ mộng quanh năm. Mỗi ngôi nhà tại ngôi làng tạo nên một ốc đảo nhỏ, lối đi ra được thiết kế là những chiếc cầu hình vòng cung được sơn nhiều màu sắc đẹp mắt.

[soliloquy id=”2444″]

Thỉnh thoảng, khi bạn đang đi bộ trên những con đường yên bình sẽ vô tình bắt gặp những đàn cừu lông trắng, đốm, vàng, cho đến những chú bò sữa tung tăng gặm cỏ trên những cánh đồng xanh mướt.

Đổ gục trước vẻ đẹp huyền ảo của ngôi làng cối xay gió Zaanse Schans 1

Vào mùa xuân, nơi đây còn được tô thêm bởi những bông hoa tuylip quyến rũ và dịu dàng.

Đổ gục trước vẻ đẹp huyền ảo của ngôi làng cối xay gió Zaanse Schans 2

Với việc sở hữu những chiếc cối xay gió to lớn, những nhà cổ sơn màu, những chiếc cầu độc đáo, những vườn hoa rực rỡ và những trạm xe bus hay giỏ đựng hoa tươi treo tường, thì tất cả đều trở thành background hoàn hảo cho bạn sống ảo.

Nếu đang có ý định du lịch Châu Âu, đừng bỏ quên Làng cối xay gió Zaanse Schans tại Hà Lan này nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here